Cách để làm cho tóc bóng mượt bằng giấm

Cách để làm cho tóc bóng mượt bằng giấm

Cách để làm cho tóc bóng mượt bằng giấm

26/08/2020 0

Có thể bạn chưa biết? Dung dịch giấm có hiệu quả đối với việc duy trì tóc xoăn và làm giảm tình trạng rối tóc vì axit trong giấm sẽ cân bằng độ pH của tóc. Thực hiện việc này một tuần một lần sẽ giúp da đầu bạn có độ pH tối ưu và mái tóc suôn mượt.

1. Pha hỗn hợp giấm và nước. Giấm nguyên chất thường quá mạnh để sử dụng trên tóc nên việc pha loãng giấm trước khi sử dụng là rất quan trọng. Dùng 1/4 cốc giấm và 1/4 cốc nước là đủ cho một lần gội.

  • Nếu tóc khá nhiều dầu, bạn có thể thêm một thìa canh giấm. Nếu tóc khô hoặc có gàu, bạn sẽ thêm một thìa canh nước.
  • Bạn cần pha loãng hỗn hợp hơn để xử lý tóc xoăn và nhuộm hoặc uốn, với 2 đến 4 phần nước cho 1 phần giấm.
  • Dùng giấm trắng chưng cất hoặc giấm táo đều hiệu quả. Nhiều người thích dùng giấm táo để gội đầu vì loại này có mùi không quá nồng.

2. Gội đầu như thường lệ. Bạn cứ gội đầu với dầu gội thông thường. Nếu có thể, bạn nên dùng nước ấm hoặc nước lạnh để gội đầu. Nước nóng có thể khiến tóc xơ rối và thiếu sức sống. Nước lạnh sẽ làm phẳng thân tóc và giúp cho mái tóc thêm bóng mượt.

3. Đổ hỗn hợp giấm lên tóc. Chầm chậm đổ hỗn hợp lên da đầu và cố gắng làm cho phần tóc trên đỉnh đầu ướt đều. Dùng các ngón tay mát xa hỗn hợp vào da đầu và vuốt từ chân tóc đến ngọn tóc.

4. Chờ từ 5 đến 10 phút. Khoảng thời gian này giúp hỗn hợp thấm sâu vào tóc. Bạn có thể tắm trong khi chờ đợi.

5. Xả sạch tóc với nước lạnh. Bạn chỉ cần xả nhanh bằng nước để làm sạch giấm còn trên tóc. Không cần phải xả tóc quá lâu, vì mùi giấm sẽ mất đi khi tóc khô.

7. Làm khô tóc như thường lệ. Bạn có thể hong khô tóc hoặc sấy khô tóc. Khi hoàn tất, mái tóc của bạn sẽ trở nên bóng mượt. Mùi giấm cũng sẽ không còn.

8. Lặp lại một hoặc hai lần mỗi tuần. Chắc hẳn bạn rất thích mái tóc của mình sau khi gội với giấm nên mỗi lần gội đều muốn áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên, giấm có thể làm khô tóc nếu dùng quá thường xuyên. Bạn chỉ nên dùng một hoặc hai lần mỗi tuần để làm sạch tóc và duy trì độ bóng.

Tags : chăm sóc tóc hair care hồi phục tóc
Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn

Hotline: 0339 88 33 66
popup

Số lượng:

Tổng tiền: