6 cách tăng cân tự nhiên cho người gầy

6 cách tăng cân tự nhiên cho người gầy

6 cách tăng cân tự nhiên cho người gầy

09/10/2020 0

Thiếu cân làm tăng nguy cơ tử vong sớm lên 140% đối với nam giới và 100% đối với nữ giới.


1. Kiểm tra chỉ số cân nặng: Các nhà khoa học cho rằng gầy quá mức đồng nghĩa với việc thiếu hụt trọng lượng cơ thể. Brightside chia sẻ cách kiểm tra như sau: Chia cân nặng cho bình phương chiều cao theo mét. Kết quả tương ứng với từng mức đặt ra ở trên. Nếu chỉ số BMI cơ thể dưới 18,5 thì bạn cần tăng cân. 


2. Ăn nhiều hơn 3 bữa/ngày: Nguyên tắc cơ bản nhất đối với người muốn tăng cân chính là nạp lượng calo cao hơn so với chỉ số tiêu thụ mỗi ngày. Ăn ít nhất 3 bữa giàu chất dinh dưỡng kết hợp các món ăn nhẹ trong ngày để tăng trọng lượng cơ thể. Cụ thể, nhu cầu calo trung bình của một phụ nữ hoạt động nhẹ là 1.900 và nam giới là 2.200.

3. Ngủ đầy đủ: Chất lượng giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể. Cố gắng ngủ trước nửa đêm trong thời gian ít nhất 8 tiếng. Khi chúng ta chìm vào giấc ngủ, các hormone sẽ được giải phóng mạnh mẽ.


4. Tập thể dục: Thường xuyên vận động là yếu tố quan trọng để tăng cân. Tập trung vào các môn thể thao sức mạnh giúp tiêu hao năng lượng nhanh. Từ đó, cơ thể rơi vào tình trạng đói và có nhu cầu nạp nhiều thức ăn vào cơ thể. Lưu ý, không nên tập các động tác mạnh nhiều hơn 3 lần/tuần vì cơ bắp cần được nghỉ ngơi.

5. Chọn loại protein phù hợp: Protein là chất dinh dưỡng quan trọng nhất để tăng cân. Những sản phẩm chứa hàm lượng cao protein cần được bổ sung vào thực đơn hàng ngày như thịt gà, thịt lợn, trứng, cá hồi, sữa, đậu xanh, quả óc chó. 


6. Giữ tâm hồn được thư giãn: Nếu bạn lo lắng quá nhiều, hệ thống thần kinh sẽ phản ứng với nhịp tim nhanh khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn. Bạn nên tập yoga, các bài thiền nhẹ nhàng vào mỗi tối để tâm trạng thư thái hơn. 

Chia sẻ :

Viết bình luận của bạn

Hotline: 0339 88 33 66
popup

Số lượng:

Tổng tiền: